Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc góp phần đẩy mạnh quan hệ song phương

Ngày 8/7, tại Seoul, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức hội nghị kiện toàn Ban chấp hành và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ thứ 3 (2017-2019), tổng kết các hoạt động của hội nhiệm kỳ 2 (2015-2017). 

 

Được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, hội nghị lần này mang phương châm chủ đạo “Đoàn kết cộng đồng, phát triển bền vững”. Tới dự hội nghị có đại diện của Đại sứ quán Việt Nam, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2 và lãnh đạo của nhiều hội đoàn quần chúng Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phát biểu tổng kết hoạt động của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2, Chủ tịch Trần Hải Linh nêu rõ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc đã lên tới khoảng 150.000 người và đang có xu hướng tiếp tục gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới.

Phát huy thuận lợi và khắc phục khó khăn, trong thời gian vừa qua, hội đã tổ chức và huy động các hội viên tham gia nhiều lễ hội văn hóa, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân sở tại và bạn bè quốc tế; tổ chức và phối hợp thực hiện các chương trình hỗ trợ các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn, các ngày hội thể dục thể thao cho người lao động và sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

cong dong nguoi viet tai han quoc gop phan day manh quan he song phuong
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú (ngồi giữa) phát biểu tại hội nghị.

Ngoài ra, thông qua nhiều hoạt động đa dạng, hội đã phát động phong trào tương thân tương ái để giúp đỡ những người Việt Nam gặp hoàn cảnh khó khăn ở cả Hàn Quốc và Việt Nam. Một điểm đáng chú ý là hội đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm ảnh và các hoạt động khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thành lập quỹ “Vì Chủ quyền Biển đảo Việt Nam”, tổ chức các lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước.

Tiếp nối thành công và trên cơ sở rút kinh nghiệm từ nhiệm kỳ 2, hội nghị đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới, đó là tiếp tục phát huy vai trò của hội nhằm tạo ra sự gắn kết hơn nữa trong cộng đồng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là trong năm 2017 khi Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, vận động cộng đồng có những hành động thiết thực hướng về quê hương đất nước và tăng cường tinh thần tương thân tương ái.

Tại hội nghị này, các đại biểu đã thảo luận và thông qua quy chế hoạt động của hội theo hướng minh bạch hóa, tổ chức chặt chẽ và gọn nhẹ, nhưng đầy đủ, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Hội nghị đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 3 với 21 thành viên. Bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Thị trưởng danh dự người nước ngoài của thành phố Seoul, đã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội. Ông Trần Hải Linh, nguyên Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2, đã được vinh danh làm Chủ tịch danh dự của hội.

Phát biểu chào mừng thành công của hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú bày tỏ hy vọng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phát huy những kết quả đã làm được trong thời gian qua trong việc giúp đỡ các thành viên của cộng đồng và hướng về quê hương đất nước. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cũng cam kết Đại sứ quán Việt Nam sẽ hỗ trợ các hoạt động của hội, qua đó tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc có thể góp phần làm cho mối quan hệ giữa hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

FANPAGE HỘI NGƯỜI VIỆT

0FansLike

Latest Articles