Hội thao Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất khai mạc

VTV.vn – Được tổ chức trong một ngày, Hội thao Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng.

Hội thao Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất được khai mạc tại Sân vận động thành phố Osan với sự tham gia của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc cùng một số bạn bè nước sở tại. Thông qua hội thao, Ban tổ chức hy vọng cộng đồng người Việt Nam với tình đoàn kết dân tộc sẽ gắn kết hơn nữa, cũng như sẽ hỗ trợ nhau trong cuộc sống nơi đất khách quê người.

Các môn thi đấu chính của hội thao gồm: bóng đá nam, điền kinh, kéo co, vật tay nữ. Đặc biệt, môn bóng đá nam đã quy tụ 16 đội bóng đại diện cho hai khối lao động và du học sinh Việt Nam tại ba miền Bắc, Trung, Nam của xứ sở Kim chi.

Hiện có khoảng 170.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Trong những năm qua, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm phát huy tinh thần nhiệt tình, sôi nổi và năng động trong cộng đồng. Với tinh thần đó, hội thao người Việt lần đầu tổ chức tại Hàn Quốc không chỉ giúp gắn kết các thành viên trong cộng đồng, mà còn góp phần tăng cường giao lưu giữa cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với người dân và chính quyền sở tại.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

FANPAGE HỘI NGƯỜI VIỆT

0FansLike

Latest Articles