Lễ hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Nhiều hoạt động đặc sắc như trò chơi dân gian, ca múa nhạc truyền thống và triển lãm tranh ảnh về chủ quyền biển đảo diễn ra tại lễ hội của cộng đồng người Việt ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc.

Lễ hội cộng đồng

Lễ hội cộng đồng người Việt tại thành phố Daejeon.

Đây là lần thứ ba Hội người Việt Nam tại thành phố Daejeon tổ chức lễ hội cộng đồng nhằm thúc đẩy sự gắn bó giữa những người Việt xa quê hương và giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của đất nước đến với bạn bè quốc tế.

Chương trình lễ hội bao gồm nhiều nội dung như phần thi về văn hoá Việt Nam cho các gia đình đa văn hoá, thi văn nghệ quần chúng, các trò chơi dân gian. Xuyên suốt lễ hội, du khách còn có dịp thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt Nam do cộng đồng người Việt tại Daejeon tự tay thực hiện.

Sự xuất hiện của bé Ju Uyên Nhi, quán quân chương trình “Gương mặt thân quen nhí” mùa đầu tiên tại Việt Nam, có cha là người Hàn, mẹ là người Việt, đã làm cho bầu không khí lễ hội thêm phần sống động.

Điểm nổi bật của lễ hội văn hóa năm nay là triển lãm tranh ảnh về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Việc Trung Quốc thời gian qua xây dựng đảo nhân tạo trái phép với quy mô lớn nhằm thay đổi nguyên trạng các đảo đá không chỉ tác động tiêu cực đến hòa bình, ổn định và an toàn hàng hải tại khu vực mà còn gây ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái và nguồn tài nguyên biển.

Thông qua triển lãm, ban tổ chức mong muốn tuyên truyền và khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, đồng thời kêu gọi chấm dứt hành động xây dựng đảo trái phép và quân sự hóa tại Biển Đông, đảm bảo hòa bình an ninh trong khu vực.

le-hoi-cong-dong-nguoi-viet-tai-han-quoc-1

Cuộc thi làm kim chi tại lễ hội.

Bên cạnh lễ hội văn hóa, giải bóng đá thường niên dành cho các sinh viên Việt Nam cũng được tổ chức, với sự góp mặt của 720 sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học trên toàn Hàn Quốc.

Hội người Việt Nam tại thành phố Daejeon mới được thành lập chưa lâu nhưng đã có nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào chung của cộng đồng người Việt Nam trong khu vực như tổ chức lớp học tiếng Việt cho con em các gia đình đa văn hóa, quyên góp cho những người Việt kém may mắn tại Hàn Quốc, tổ chức đón Tết chung cho cộng đồng…

Hiện có 142.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc, trong đó có khoảng 10.000 sinh viên.

Vũ Đức Lượng

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

FANPAGE HỘI NGƯỜI VIỆT

0FansLike

Latest Articles