Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 10 tại Hàn Quốc

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và sự hỗ trợ từ thành phố Seoul, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 10 vào ngày 04/09/2022 tại Quảng trường tòa Thị Chính Seoul (dự kiến).

Hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản “Tuyên ngôn độc lập”, mở ra kỷ nguyên độc lập của dân tộc Việt Nam và hướng đến Kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc đồng thời tạo không gian giao lưu dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc.

Tiết mục biểu diễn tại Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 9, năm 2019

  Tiết mục biểu diễn tại Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 9, năm 2019

Chương trình “Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 10” gồm các nội dung như: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt – Hàn”; Cuộc thi “Viết về quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc”; Cuộc thi vẽ tranh dành cho các trẻ gia đình đa văn hóa với chủ đề “ Việt Nam trong trái tim tôi 2022”; Vinh danh các cá nhân và tập thể có những đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và các ca sĩ khách mời đến từ Việt Nam.

 Màn diễu hành áo dài trên đường phố Seoul tạo ấn tượng đẹp trong mắt người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế trong kỳ lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 9, năm 2019

Tại lễ hội, bà con kiều bào sẽ được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê hương, qua bàn tay khéo léo và đầy biến tấu qua 20 gian hàng ẩm thực ba miền của Việt Nam. Bên cạnh đó, Lễ hội còn tái hiện lại không gian văn hóa Việt Nam những thập niên trước. Tại đây, khách tham quan còn được mặc thử áo dài Việt Nam, hanbok Hàn Quốc, vẽ thư pháp trên giấy, trên nón lá,…

Gian hàng vẽ thư pháp trên giấy, trên nón lá tại Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 9, năm 2019

Lễ Hội văn hóa Việt Nam lần thứ 10 tại Hàn Quốc hứa hẹn là một hoạt động quy mô lớn, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam và tình hữu nghị hai nước, mở màn cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc trong năm 2022./.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

FANPAGE HỘI NGƯỜI VIỆT

0FansLike

Latest Articles