Mang nét đẹp của Cổ phục Việt Nam đến Hàn Quốc

Mỗi một dân tộc trên thế giới đều có một loại trang phục đặc biệt để thể hiện nét đẹp của dân tộc đó. Nếu là người Hàn Quốc thì sẽ là những bộ Hanbok đầy màu sắc, người Nhật Bản là những chiếc áo Kimono còn người Trung Quốc là những bộ “Sườn xám”… Mỗi đất nước mỗi màu sắc khác nhau, nhưng những bộ trang phục đó đều thể hiện được nét đẹp truyền thống của đất nước mình. Ở Việt Nam thì áo dài được biết đến là bộ Quốc phục của dân tộc.

Nhưng một vài năm gần đây tại Việt Nam, xuất phát từ mong muốn tìm lại những nét văn hóa truyền thống, phong trào mặc cổ phục Việt được các bạn trẻ yêu thích và phát triển rộng rãi, đưa nét đẹp của cổ phục việt lan tỏa trong và ngoài nước .

Người việt nam yêu thích vẻ đẹp của áo Nhật Bình, áo Tấc bởi đó là trang phục Cổ, những bộ trang phục mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt qua mỗi triều đại phong kiến xưa. Nhưng các bạn có biết không, áo Nhật Bình, áo Tấc của Việt Nam chúng ta rất lại rất được người dân Hàn Quốc rất yêu thích.

Các bạn có thắc mắc vì sao ở một đất nước cách Việt Nam hơn 2000km lại biết đến những bộ trang phục Cổ độc đáo ấy không?

Một phần qua phương tiện truyền thông, những trang phục này được giới thiệu rộng rãi tới bạn bè quốc tế, trong đó có Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn bè quốc tế rất khó có cơ hội trải nghiệm những bộ cổ phục này nếu không đến Việt Nam. Chị Nguyễn Thị Thùy (Ms.Tae Hee)- chủ của #THÙY STUDIO với tình yêu và niềm tự hào to lớn đối với trang phục truyền thống dân tộc đã đem những bộ cổ phục này đến gần hơn với cộng đồng kiều bào Việt Nam cũng như người dân xứ kim chi.

Chị Nguyễn Thị Thùy mặc áo Nhật Bình( cổ phục thời nhà Nguyễn)

Ngoài việc kinh doanh cổ phục Việt Nam tại Hàn Quốc, chị Thùy còn là một thợ trang điểm và chụp ảnh chuyên nghiệp, vì vậy chị cùng ekip đã thực hiện rất nhiều bộ ảnh Việt cổ Phục tại Hàn Quốc như Nhật Bình (cổ phục thời nhà Nguyễn) chụp ngoài đường phố hay khu vực cung điện ở Seoul, những show thời trang Trình diễn cổ phục và áo dài khắp Hàn Quốc.

Nhiều bạn trẻ đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc đam mê Cổ phục đã tìm đến chị Thùy, vừa để tìm hiểu, học hỏi vừa có thể chụp cho mình những bộ ảnh mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần cùng chị Thùy cũng như cộng đồng kiều bào truyền bá rộng rãi nét đẹp văn hoá truyền thống của Việt Nam tại mảnh đất kim chi.

Đầu tháng 8, chị Thùy cùng các cộng sự đã tổ chức thành công show diễn cổ phục Việt đầu tiên tại Hàn Quốc . Bối cảnh là ngôi chùa Dược Sư Incheon cùng với những bộ áo Nhật Bình show diễn đã truyền tải vẻ đẹp của Cổ phục Việt với nước bạn.

Show diễn Cổ phục Việt Nam tại chùa Dược Sư Incheon #THÙYSTUDIO

Lễ Hội Văn Hóa Việt Nam lần thứ 10 được tổ chức vào 4.9 tới đây cũng sẽ góp phần quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam và góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa và giao lưu giữa người dân hai dân tộc. Và trong khuôn khổ lễ hội, bên cạnh sự góp mặt của ca sĩ, đoàn nghệ thuật từ Việt Nam và Hàn Quốc hay các phần thi tài năng đặc sắc, phần Trình diễn thời trang truyền thống Việt-Hàn với sự góp mặt của THÙY STUDIO chắc chắn sẽ làm cho màu sắc của lễ hội rực rỡ hơn nhờ những bộ Việt cổ phục hay những tà áo dài yêu kiều của chúng ta.

Mội lần nữa Ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc tới THÙY STUDIO đã luôn đồng hành cũng các sự kiện của cộng đồng nói chung và Lễ Hội Văn Hóa Việt Nam 2022 nói riêng. Chúc cho THÙY STUDIO ngày càng phát triển và quảng bá được nhiều nét đẹp truyền thống Việt Nam ra thế giới!

 

——————————————

Sự kiện LỄ HỘI VĂN HÓA VIỆT NAM 2022

CTV Truyền thông VŨ THANH NHÃ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

FANPAGE HỘI NGƯỜI VIỆT

0FansLike

Latest Articles