Sôi động Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 7

Hơn 3.000 người Việt tại Hàn Quốc cùng hàng nghìn người Hàn Quốc vừa tham gia Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 7.

Đây là hoạt động thường niên do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và sự tài trợ của Công ty Kumho-Tire. Lễ hội năm nay nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Trong không gian lễ hội, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc được thưởng thức những hương vị quê hương thông qua nhiều gian hàng ẩm thực; được hồi tưởng những kỷ niệm tuổi thơ qua các trò chơi dân gian như nhảy sạp, đá cầu… Đây cũng là cơ hội trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho hàng nghìn người Hàn Quốc tham dự. Cũng tại lễ hội, nét đẹp văn hóa Việt Nam một lần nữa được giới thiệu với bạn bè Hàn Quốc thông qua tà áo dài duyên dáng, những nét thư pháp Việt của những “ông đồ” là người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ hội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đánh giá, lễ hội không chỉ có ý nghĩa đối với người Việt, mà còn là một hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt – Hàn. Đại sứ mong muốn, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phát huy thành công của lễ hội để tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, tạo sự đoàn kết bền vững cho cộng đồng hơn 160.000 người Việt tại Hàn Quốc, góp phần quảng bá văn hóa đặc sắc của dân tộc ra thế giới, đồng thời có những hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động cộng đồng, tặng giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong những hoạt động hướng về biển đảo quê hương. Cùng với đó, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tuyên dương và khen thưởng 10 gia đình xuất sắc tiêu biểu, là những gia đình đa văn hóa (chồng là người Hàn, vợ là người Việt) hạnh phúc, đã có những đóng góp tiêu biểu cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc cũng như các hoạt động hướng về quê hương.

Trong khuôn khổ lễ hội, Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam đã tổ chức Triển lãm tranh với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi”. Triển lãm giới thiệu đến công chúng những hình ảnh mới nhất về quá trình đổi mới, phát triển của đất nước trong những năm qua; những danh lam thắng cảnh của Việt Nam; những hình ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa…

Đình Hiệp – Việt Phong

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

FANPAGE HỘI NGƯỜI VIỆT

0FansLike

Latest Articles